Tăng nguy cơ mắc bệnh chuyển hóa từ hiểm họa ăn nhanh

0
646

Bệnh chuyển hóa gây nhiều nguy cơ biến chứng. Kết quả nghiên cứu tại Nhật Bản sẽ khiến nhiều người phải thay đổi thói quen ăn của mình nếu muốn sức khỏe tổng thể tốt hơn.

Một nghiên cứu ở hơn 1000 trung niên cho thấy những người ăn nhanh có nguy cơ mắc bệnh chuyển hóa (béo phì, huyết áp cao, mỡ máu) cao gấp 5,5 lần so với người ăn chậm.

Theo T.S Takayuki Yamaji, bác sĩ tim mạch tại Bệnh viện Hiroshima (Nhật Bản) kết quả của nghiên cứu 5 năm, bắt đầu từ năm 2008 cho thấy, 11,6% nhóm ăn nhanh mắc bệnh chuyển hóa, trong khi nhóm tốc độ ăn bình thường chỉ 6,5%, 2,3% nhóm tốc độ ăn chậm.

Theo đó, 642 nam và 411 nữ (độ tuổi trung niên) khỏe mạnh bình thường bắt đầu tham gia vào nhóm nghiên cứu. Họ tham gia vào 3 nhóm theo nhận định của họ về tốc độ ăn nhanh, chậm và bình thường.

Ăn nhanh tăng nguy cơ mắc bệnh chuyển hóa

Kết quả nghiên cứu đã chỉ ra nhóm người ăn chậm và cắn miếng nhỏ cho chúng ta có cảm giác ít đói hơn người bình thường khoảng 1 giờ đồng hồ. Và những người ăn chậm cũng uống nhiều hơn nên nhanh no, hạn chế thực phẩm nạp quá nhiều vào cơ thể.

Theo Tiến sĩ Yamaji: “Khi người ăn nhanh họ sẽ không cảm nhận được no và như thế, họ sẽ ăn nhiều. Ăn nhanh khiến glucose tăng tiết bất thường và có thể dẫn tới kháng isullin”.

Một nghiên cứu trước đây của chuyên gia thuộc trường Đại Học Bang North Califonia phát hiện ra rằng “ăn uống có tâm” tức là ăn uống chậm rãi, thưởng thức mùi vị món ăn giúp chúng ta giảm trọng lượng gấp 6 lần so với nhịn ăn để giảm cân”.

Họ đã phát hiện rằng những người ăn uống có tâm sẽ giảm được 1,9kg trong 15 tuần, trong khi đó những người nhịn ăn giảm cân chỉ giảm được 0,2g.

Các nhà nghiên cứu khuyến cáo nên tắt tivi, điện thoại khi ăn cơm và không nên ăn cơm trưa tại bàn làm việc.

Bên cạnh chế độ ăn uống khoa học, các chuyên gia khuyên người bệnh nên sử dụng sản phẩm hỗ trợ ngăn ngừa hội chứng chuyển hóa như sản phẩm Mỹ Long. Thành phần Mỹ Long là sự kết hợp hoàn hảo của 12 loại thảo mộc thiên nhiên: Đại hoàng, phòng phong, sơn khương, hắc ngân nhĩ, dâm hương hoắc, bán hạ chế, tinh nghệ (curcumin), giảo cổ lam, sơn tra, chỉ xác.

Tiếp nhận những thành tựu khoa học cùng với kinh nghiệm khám chữa bệnh của mình, Thầy thuốc ưu tú, Lương y, Tiến sĩ Nguyễn Hữu Khai đã dành hơn 40 năm nghiên cứu và bào chế thành công chế phẩm cao cấp mang tên Mỹ Long.

Mỹ long mang đến tác dụng:

  • Giúp giảm cholesterol toàn phần, giảm trilgyceride, LDL (cholesterol), tăng HDL (cholesterol);
  • Giúp giảm mỡ gan, tiêu mỡ xấu trong gan;
  • Ngăn ngừa xơ vữa động mạch, tai biến, đột quỵ, suy tim, suy gan…
  • Tiêu mỡ dư nước tích, hỗ trợ điều trị chứng thừa cân béo phì;
  • Điều hòa và ổn định huyết áp;
  • Tăng cường sức đề kháng cơ thể.

Mỹ Long đảm bảo an toàn, hiệu quả cao cho người mắc bệnh chuyển hóa như mỡ máu cao, gan nhiễm mỡ . Sản phẩm đã được chứng nhận của Bộ y tế, được cấp phép lưu hành trên toàn quốc.

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here