Thực phẩm tốt dành cho người mắc bệnh mỡ máu cao

0
442

Để giảm mỡ máu cao, người bệnh nên bắt đầu từ chế độ ăn uống hàng ngày. Bổ sung bữa ăn hàng ngày với các thực phẩm: giá đỗ, rau xanh, tỏi, hành tây,… chính là bí kíp giảm mỡ máu hiệu quả cho bạn.

Hành tây – Thực phẩm giảm cholesterol hiệu quả trong cơ thể

thuc-pham-tot-danh-cho-nguoi-mac-benh-mo-mau-cao-01
Ăn hành tây thường xuyên sẽ làm giảm cholesterol xấu trong máu

Thành phần prostaglandin A trong hành tây có tác dụng giãn mạch, làm mềm các mạch máu, tăng lưu lượng máu trong mạch vành, từ đó lipid máu cũng được đào thải ra ngoài.

Bên cạnh đó, việc ăn hành tây thường xuyên cũng chính là cách giảm cholesterol trong máu, tăng cholesterol tốt, đồng thời cải thiện biến chứng xơ vữa động mạch.

Giá đỗ – Tự đào thải cholesterol xấu trong cơ thể

Giá đỗ là một trong những thực phẩm có tác dụng hạ cholesterol trong cơ thể. Đặc biệt, trải qua quá trình nảy mầm, lượng vitamin C trong giá đỗ gấp 67 lần so với hạt đầu bình thường. Vitamin C vừa thúc đẩy quá trình bài tiết cholesterol lại ngăn ngừa tích tụ cholesterol xấu ở thành mạch.

Ngoài thành phần vitamin C, trong giá đỗ còn có hàm lượng chất xơ, có tác dụng giảm cholesterol xấu trong cơ thể.

Gía đỗ chính là thực phẩm tốt dành cho người già, người bị huyết áp cao, người mắc bệnh mỡ máu.

Qủa táo – Hấp thụ cholesterol dư thừa, ngăn ngừa béo phì

thuc-pham-tot-danh-cho-nguoi-mac-benh-mo-mau-cao-02
Táo có nhiều chất xơ và acid có tác dụng hấp thụ chất béo và cholesterol

Táo có chứa nhiều chất xơ hòa tan với acid, chất này được ví như miếng bọt biển có thể hấp thụ được chất béo và cholesterol dư thừa trong cơ thể.

Chuyên gia dinh dưỡng cũng cho biết, trong táo còn có thành phần pectin có tác dụng hạ cholesterol, thành phần acid acetic có tác dụng ngăn ngừa sự dị hóa cholesterol và triglycerid.

Để đạt được hiệu quả hạ mỡ máu, người bệnh cần phải kiên trì chế độ ăn uống khoa học, ăn nhiều rau xanh, hoa quả, luyện tập thể dục, bổ sung 1 quả táo trong bữa ăn hàng ngày.

Cá hồi

Chúng ta đều biết cá hồi có hàm lượng omega-3 cao, acid béo không bão hòa có tác dụng làm giảm triglycerid, tăng mật độ lipoprotein cholesterol, tăng độ đàn hồi thành mạch.

Nên bổ sung cá hồi 3 bữa/tuần để cải thiện căn bệnh mỡ máu cao.

Tăng cường rau xanh

thuc-pham-tot-danh-cho-nguoi-mac-benh-mo-mau-cao-03
Bổ sung rau xanh trong bữa ăn làm tăng chất xơ và vitamin cải thiện sức khỏe

Những người mắc bệnh mỡ máu cao nên bổ sung rau xanh trong bữa ăn hàng ngày, bởi rau xanh có nhiều chất xơ giúp bổ sung hàm lượng axit folic, phân giải cholesterol trong phân.

Đặc biệt, trong rau xanh có hàm lượng vitamin C khá lớn có tác dụng giảm cholesterol trong máu đồng thời ngăn ngừa biến chứng xơ vữa động mạch.

Rong biển

Rong biển có hàm lượng iot cao, có tác dụng ngăn ngừa mỡ bám vào thành mạch. Nếu có thể, người mắc bệnh mỡ máu cao nên bổ sung hàm lượng thành phần này trong bữa ăn hàng ngày.

Thịt gà bỏ da

So với những loại thịt khác như: thịt lợn, thịt bò, thịt cừu, thịt đỏ thì thịt gà bỏ da được xem là thực phẩm tốt đối với những người mắc bệnh mỡ máu cao. Bởi thịt gà bỏ da có nhiều acid béo không bão hóa có tác dụng trong điều trị bệnh mỡ máu cao.

Cá chép

thuc-pham-tot-danh-cho-nguoi-mac-benh-mo-mau-cao-04
Cá chép cũng giống như cá hồi có thể bổ sung hàm lượng omega-3 cái thiện căn bệnh mỡ máu

Giống như cá hồi, cá chép cũng được xem là thực phẩm tốt cho người mỡ máu, nên bổ sung trong bữa ăn hàng ngày.

Trên đây là những thực phẩm tốt trong việc điều trị bệnh mỡ máu, người bệnh nên ưu tiên trong bữa ăn hàng ngày. Ngoài chế độ ăn uống người mắc bệnh mỡ máu cũng phải chú ý kiêng những thực phẩm có hại cho sức khỏe, chú ý đến chế độ thể dục thể thao thường xuyên nhằm đốt cháy lượng mỡ, cholesterol dư thừa trong cơ thể.

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here